Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài 24/7 - 19000065

Hỗ trợ tuyển sinh 1

Hỗ trợ tuyển sinh 2

Hỗ trợ giáo vụ đào tạo

Hỗ trợ hành chính

Tin giáo dục - Đào tạo

Những lưu ý đặc biệt khi thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

10h:04, thứ tư ngày 26/06/2019

Làm thế nào để làm bài thi tổ hợp KHTN đạt hiệu quả cao nhất, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn, lưu ý thí sinh.

Sáng nay (26/6), hơn 302 nghìn thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên bao gồm Vật Lý, Hóa học, Sinh học. Thời gian làm bài thi là 150 phút. Trước đó, các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn và môn Toán với tâm trạng khá thoải mái.

 

Thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

 

Vậy làm thế nào để làm bài thi tổ hợp KHTN đạt hiệu quả cao nhất, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn, lưu ý thí sinh.

 

Lưu ý mã đề thi trước khi làm bài

 

Trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định.

Bài thi KHTN theo trình tự các môn thành phần: Vật lí, Hóa học và Sinh học. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

 

Làm trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm

 

Thí sinh làm các bài thi KHTN trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi.

 

Chỉ được tô bằng bút chì đen

 

Ngoài quy định chung phải tuân thủ, khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần lưu ý phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

 

Phải điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm

 

Thí sinh phải điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm; với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

 

Không cùng mã đề thi, phải báo ngay với cán bộ coi thi

 

Khi nhận đề thi, các em cần lưu ý môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có cùng một mã đề thi. Nếu không cùng mã đề thi, phải báo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 10 phút sau khi nhận đề.

 

Không được xem nội dung tờ phiếu trả lời khi cán bộ chưa cho phép

 

Thí sinh phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

 

Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi

 

Thí sinh cũng phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả trang của đề thi ghi cùng một mã đề. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ, các em phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

 

Ưu tiên hoàn thành các câu dễ trước

 

Khi làm đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trong phòng thi, các em nên ưu tiên hoàn thành những câu hỏi có kiến thức cơ bản trước, không nên dành nhiều thời gian cho các câu vận dụng cao để tránh được tình huống mất điểm ở các câu dễ, việc này sẽ tốt hơn rất nhiều so với mất một câu dễ để gỡ một câu khó.

 

Chỉ rời khỏi phòng thi khi cán bộ coi thi cho phép

 

Cuối cùng, thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về. Khi sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

 

                                                                                                                                            Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Trung cap y duoc Ha Noi